Bạn yêu thích một nghệ sĩ nhưng không biết họ biểu diễn live ở đâu? Bạn muốn thử trải nghiệm cảm giác đứng trong một show âm nhạc ngoài trời nhưng không biết nên làm gì tiếp theo? Hãy cùng khám phá bí kíp săn vé show âm nhạc “không trượt phát nào” nhé!

Tham gia các group của fan hoặc các group cộng đồng liên quan

Có một sự thật là không phải show diễn nào cũng được đăng tải trên fanpage của nghệ sĩ. Bên cạnh các chương trình được đăng tải trên trang cá nhân chính thức thì “nguồn tin” của những người săn vé chủ yếu đến từ một số nhóm cộng đồng fan. Thông qua group fan, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin của những đêm diễn và hình thức, cách thức mua vé đến với một số tổ chức nhỏ hơn, đặc biệt là thông tin về các đêm diễn riêng tư hoặc hạn chế người tham gia.

Mẹo nhỏ khi tìm kiếm group fan là thay vì phải tìm kiếm trên thanh công cụ Facebook, bạn hãy vào ngay fanpage của nghệ sĩ mình hâm mộ và bấm vào “Nhóm do trang này tạo” để nhanh chóng tìm được cộng đồng fan chính thức mà nghệ sĩ sáng lập nên đấy!

bi-kip-san-ve-show-su-kien-am-nhac-tren-app-vinid-1

Đặt chế độ xem trước cho trang nghệ sĩ bạn yêu thích

Lý do khác khiến bạn có thể bỏ lỡ show diễn chính là vì bỏ qua bài viết về show sắp tới của nghệ sĩ. Điều này xảy ra khi bạn xem nhiều trang cùng lúc hoặc không thường xuyên tương tác với các bài viết trên fanpage của nghệ sĩ khiến thuật toán Facebook sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của những bài viết mới trên trang đó. Cách dễ dàng nhất để tránh điều này đó là thiết lập chế độ xem trước và bạn sẽ được ưu tiên đọc bài viết hay nhận được thông báo khi có bài viết mới “lên sóng”.

bi-kip-san-ve-show-su-kien-am-nhac-tren-app-vinid-2

Theo dõi tính năng “Sự kiện” trên Facebook

Như mọi sự kiện âm nhạc hiện nay đều được thiết kế và hiển thị trên tính năng “Sự kiện” trên Facebook với mục đích quảng cáo. Nếu bạn chỉ đang ngẫu hứng chọn show phù hợp thì tính năng Sự kiện là vô cùng hữu dụng: bạn dễ dàng sắp xếp các show theo thời gian và địa điểm phù hợp với nhu cầu của bản thân, mà còn có cơ hội “bỏ túi” những sự kiện định trước dựa trên sở thích của bạn rồi đó. Khi bạn nhấn Vào một sự kiện bất kỳ thì các cuộc bàn luận hay tin tức xung quanh sự kiện ấy sẽ được báo đến bạn. Tiện lợi quá phải không nào?

Hẹn giờ sẵn sàng săn vé

Một khi “tia” được một sự kiện nổi bật thì bước cuối cùng là tìm hiểu thật kĩ thời gian và địa điểm mua vé. Các sự kiện nổi bật sẽ cháy vé trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì vậy nếu bạn thực sự muốn mua vé thì sự tìm hiểu kĩ càng là hết sức quan trọng.

Nếu đó là vé mua trực tuyến thì nên đặt chỗ trước, đi thật nhanh và chuẩn bị sẵn việc thanh toán. Bạn nên dự liệu và đem theo những giấy tờ có thể sử dụng trong quá trình mua như căn cước công dân, thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên; ngoài ra chuẩn bị thêm áo khoác, mũ và nước uống trong quãng thời gian chờ. Còn nếu sự kiện tổ chức bán vé theo hình thức online bạn nhớ đặt báo thức và đảm bảo mạng internet thật tốt để không lỡ mất cơ hội mua. Nếu vé sự kiện đó có bán trên ứng dụng VinID, thì hãy xem ngay Cách mua vé trên app VinID trong phần tiếp theo!

bi-kip-san-ve-show-su-kien-am-nhac-tren-app-vinid-3

Săn vé sự kiện trên app VinID

Đăng ký mua vé thông qua tính năng Mua Vé mới có trên ứng dụng VinID, khách hàng sẽ được tận hưởng tất cả các dịch vụ hoàn hảo và những ưu đãi hấp dẫn. Để thực hiện mua vé, bạn chỉ cần làm theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lên CH Play hoặc App Store tải ứng dụng VinID về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Truy cập phần “Ví của tôi” để thực hiện liên kết tài khoản thanh toán.

Bước 4: Vào tính năng Mua Vé và chọn ngày, giá vé, thời điểm để thực hiện mua vé.

Bước 5: Thanh toán tiền vé thông qua ví điện tử của VinID (hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào) .

Còn chần chờ gì mà không Tải app VinID mua vé ngay. Đừng quên thực hiện kết nối ví điện tử và có sẵn tiền mặt trong tài khoản để săn vé những sự kiện đình đám thông qua tính năng Mua Vé nhé!

bi-kip-san-ve-show-su-kien-am-nhac-tren-app-vinid-4