cách chọn kim lăn 1

Cách chọn kim lăn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kim lăn, còn được gọi là derma roller, là một công cụ có hàng trăm kim nhỏ được sắp xếp trên một con lăn. Khi cuốn qua da, những kim nhỏ này tạo ra hàng ngàn lỗ nhỏ, kích thích quá trình tái tạo da tự nhiên của cơ thể. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn kim lăn mà bạn nên biết.

Cách chọn kim lăn đúng chuẩn

Xác định vùng cần điều trị

Đối với các vùng da rộng và dễ tiếp cận như mặt và cơ thể, bạn nên chọn kim lăn lớn với 8 đường kim, chiều rộng bánh lăn 2 cm, bao gồm 192 đầu kim.

Đối với các vùng da khó tiếp cận như quanh mắt, khoẻ mũi, viền môi,… bạn nên chọn loại kim lăn nhỏ với 3 đường kim, chiều rộng bánh lăn 1 cm, bao gồm 72 đầu kim.

Ngoài ra, tùy thuộc vào độ dày của vùng da trên cơ thể, bạn nên chọn kích thước kim phù hợp. Vùng da mặt thường mỏng, do đó nên chọn loại kim ngắn. Trong khi đó, với các vùng da trên cơ thể, bạn có thể chọn loại kim dài hơn.

cách chọn kim lăn 1

Các kích thước kim tham khảo:

Size kim 0.25 mm 0.5 mm 1 mm 1.5 mm 2 mm 2.5 mm
Loại lớn x x x x x x
Loại nhỏ x x x x

Xác định mục đích điều trị

  • Kích thước 0.25 mm – 0.5 mm: Thích hợp cho việc điều trị da thâm sạm, thu nhỏ lỗ chân lông, dưỡng và làm trắng da,…
  • Kích thước 1 mm – 1.5 mm: Dùng để điều trị lão hoá da, làm mờ các loại sẹo nhẹ mới hình thành, xoá nếp nhăn, sẹo mụn, thâm nám,…
  • Kích thước 2 mm – 2.5 mm: Chủ yếu dùng để điều trị các loại sẹo lâu năm, lão hoá da mức độ cao, rạn da, mỡ dưới da,…

cách chọn kim lăn 2

Các kích thước kim lăn tham khảo cho từng trường hợp điều trị:

Size (mm)/Tác dụng  0.25 0.5  1 1.5 2 2.5
Tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất x
Thu nhỏ lỗ chân lông x x
Làm trắng da x x
Trị mụn x x x
Trị nám, sạm x x x
Trị sẹo mới, sẹo nhẹ x x
Xoá nếp nhăn, chống lão hoá x x x
Trị sẹo nặng, lâu năm x x x
Trị rạn da x x

Với kích thước kim lăn từ 0.25 mm đến 1 mm, việc sử dụng kem gây tê không cần thiết trừ khi bạn có làn da nhạy cảm. Đối với những người mới bắt đầu sử dụng lăn kim và chưa có nhiều kinh nghiệm, kích thước kim lăn này là lựa chọn phù hợp.

Đối với kích thước kim lăn từ 1.5 mm trở lên nên sử dụng kem gây tê khi điều trị.

Cách chọn kim lăn phù hợp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình điều trị da. Hãy nhớ rằng, mỗi loại da và mỗi vấn đề cần giải quyết sẽ yêu cầu một loại kim lăn khác nhau. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của các chuyên gia da liễu để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho làn da của bạn. Hãy chăm sóc da của bạn một cách thông minh và an toàn!