gia xe classico hien nay

Mio Classico là phiên bản  thuộc dòng xe Yamaha Mio, được xuất hiện lần đầu vào năm 2006. Mio Classico được thiết kế với vẻ ngoài thanh lịch, mới mẻ cực kỳ phù hợp với phái nữ. Động cơ xe cũng được thay đổi tới 25 % giúp xe vận hành mạnh và êm ái hơn, đồng thời giảm trọng lượng xe đáng kể. Với đặc điểm nổi bật như trên giá xe Classico hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giá xe Yamaha Mio Classico cũ

Dòng xe Mio được chính thức đưa vào thị trường năm 2003. 3 năm sau, thì Yamaha đã tiến hành nâng cấp dòng xe này với phiên bản Mio Classico với kiểu dáng thanh lịch, cốp xe rộng rãi, trọng lượng nhẹ hơn phiên bản cũ, vì vậy nó phù hợp hơn với phái nữ.

Đến năm 2007, Yamaha tiếp tục tung ra hai phiên bản mới của dòng xe Mio là Mio Ultimo và Mio Maximo với khả năng tối ưu nhiên liệu, đồng thời vẫn giữ nguyên được những điểm nổi bật của xe như cốp xe rộng, kiểu dáng thanh lịch. Tuy nhiên, đây cũng là phiên bản xe cuối cùng của dòng xe Mio mà Yamaha ra mắt thị trường, sau đó thương hiệu này không tiếp tục cải tiến và sản xuất các phiên bản mới cho dòng xe này nữa.

gia xe classico hien nay

Tại thời điểm ra mắt thị trường, dòng xe Yamaha Mio có mức giá khá lý tưởng từ 22 triệu đến 32 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản, màu sắc, mức giá khá tốt so với các dòng xe cùng phân khúc. Nhưng theo đánh giá về vận hành, thiết kế của xe thì mức giá này vẫn chưa hợp lý, do vậy dòng xe này không gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.

Hiện nay, đa số các xe Mio Classico trên thị trường là xe cũ, được bán với mức giá trung bình khoảng 8-12 triệu đồng cho xe Mio Classico 2019 và các phiên bản cũ hơn thì được mua lại với mức giá thấp hơn nữa.

Kinh nghiệm chọn mua xe Yamaha Mio Classico cũ 

Đã hơn 1 thập kỷ, dòng xe Yamaha Mio hay phiên bản Mio Classico biến mất khỏi thị trường Việt Nam. Do vậy, để mua một chiếc xe Mio Classico mới hiện nay là điều không thể. Nhưng nếu vẫn có hứng thú với phiên bản xe này, bạn có thể tìm mua Mio Classico cũ tại các cửa hàng mua bán xe máy cũ uy tín.

Tuy nhiên, khi mua đồ cũ thì bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro về chất lượng thân, vỏ xe cũng như động cơ của xe. Hơn nữa, linh kiện của các dòng xe này sẽ rất khó kiếm vì nó đã ngừng sản xuất. Do vậy mà rất khó sửa chữa khi xe bị hỏng hóc.

Kiểm tra các phần bên ngoài của xe Mio Classico

Trước khi quyết định mua xe Mio Classico cũ, bạn cần kiểm tra cẩn thận thiết kế của xe. Hãy quan sát kiểm tra xung quanh chiếc xe cũ, để kiểm tra các bộ phận của chúng có bị gỉ sét, nứt gãy không, vỏ xe có bị thay thế không để đảm bảo độ thẩm mỹ cho xe.

Sau đó kiểm tra các bộ phận như đèn, còi, nút bấm xem còn sử dụng trơn tru không. Mặt đồng hồ còn hoạt động tốt hay không. Tay nắm lên ga có êm nhj không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra phanh xe, độ nhún của xe, bộ giảm sóc xe còn hoạt động tốt không để đảm bảo an toàn của bản thân khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, khi mua xe Mio Classico cũ cần phải kiểm tra khả năng vận hành của xe. Khi quyết định mua xe bạn nên đề nghị chủ xe hay chủ cửa hàng cho chạy thử xe để kiểm tra khả năng vận hành của xe có tốt và an toàn không.

gia xe Classico hien nay

Kiểm tra khả năng vận hành của xe Mio Classico

Phiên bản Mio Classico cũng như cũng như dòng xe Yamaha Mio được đánh giá là vận hành tốt. Tuy nhiên, với các xe đã qua sử dụng thì cần phải được kiểm tra kỹ vấn đề này để đảm bảo an toàn, cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe sau khi bạn mua.

Khi đi xem xe, bạn hãy yêu cầu người bán cho bạn chạy thử để kiểm tra vận hành của xe. Trong quá trình lái xe, bạn hãy chú ý các bộ phận như đồng hồ còn hoạt động hay không, tay ga có nhẹ không, phanh xe có chắc chắn không. Sau đó hãy thử lái xe với tốc độ khác nhau để cảm nhận khả năng vận hành của xe khi thay đổi tốc độ của xe. Nếu thấy xe vận hành hoàn toàn trong quá trình lái thử thì bạn có thể yên tâm mua chiếc xe này.

Kiểm tra có bộ phận, đèn, còi xem còn hoạt động tốt không sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa các bộ phận này sau khi mua xe.

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên đây các bạn đã biết giá xe Classico hiện nay cũng như cách lựa chọn được chiếc xe Mio Classico cũ tốt. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý cho mình.