tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào? 1

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Hình thức này có gây nguy hiểm cho vấn đề bảo mật hay không? Tình trạng này đã xảy ra rất nhiều trong số những người dùng Facebook.

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Internet càng phát triển thì ngày càng xuất hiện các hình thức tấn công mới. Trong đó có tấn công Active online khá nguy hiểm. Để có được phương án bảo mật tốt nhất chúng ta phải biết tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

  • Tấn công rải rác
  • Tấn công các mật khẩu thụ động
  • Tấn công các lỗ hổng dữ liệu trên Internet
  • Tấn công khiến bộ nhớ đệm bị tràn…
tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào?
Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu chuyên nghiệp

Các hình thức tấn công Active online

Tấn công Active online khá phổ biến hiện nay. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề bảo mật thông tin. Đặc biệt là những trang dữ liệu tối mật. Việc xảy ra tình trạng đánh cắp dữ liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các chủ thể quản lý. 

Distributed Passive Attack – Hình thức tấn công Active online thụ động

Passive Attack diễn ra khi các hacker tạo các chốt chặn trên đường truyền Internet. Các dữ liệu hoạt động đi qua các chốt này thì mọi hoạt động đều sẽ ngừng lại. Lúc này, tất cả các dữ liệu mật khẩu, hay tài khoản sẽ được hacker nắm rõ trong tay. 

Distributed Attack – Tấn công Active online rải rác

Distributed Attack là một mã đọc thông minh. Chúng được chèn vào trong các chương trình chạy nền Back-door hay các ứng dụng mà nhiều người sử dụng. Một khi bạn cài ứng dụng có chứa mã độc này thì tất cả thông tin, dữ liệu của bạn sẽ bị đánh cắp. 

Phishing – Tấn công Active online phổ biến

Phishing là hình thức tạo Website giả để đánh lừa người dùng. Tại đó, các hacker sẽ tạo nhiều ưu đãi, phần quà… để thu hút khách hàng.Vì thế mà nhiều người dùng bị mắc bẫy. Khi click vào đường link thì hacker sẽ có ngay dữ liệu cá nhân quan trọng. 

tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào? 1
Tấn công Active online có nhiều hình thức đa dạng

Hijack Attack – Tấn công Active online không tặc

Đây là một dạng tấn công Active online đặc biệt nguy hiểm. Không chỉ có thông tin mà còn có thể điều khiển và ngắt kết nối bất cứ lúc nào. Do bị đánh cắp mã DNS, Cookie,… Tuy nhiên, người dùng sẽ rất khó tìm ra được nguyên nhân vấn đề cụ thể. 

Tấn công Password Attack

Thông qua hình thức tấn công Active online này thì các mật khẩu bảo vệ sẽ bị phá vỡ. Hacker sẽ thu được các cụm mật khẩu tối ưu để có thể mở khóa tài khoản một cách dễ dàng. Khiến cho tài khoản vô hiệu hóa hoặc đánh cắp các thông tin dữ liệu quan trọng. 

Exploit Attack – Tấn công lỗ hổng

Ngay khi phát hiện các lỗ hổng trên hệ thống bảo mật. Các hacker sẽ khai thác triệt để, theo lỗ hổng để lấy cắp thông tin. Tuy nhiên, để thực hiện được thì kẻ tấn công phải là người có sự am hiểu về nhiều kỹ thuật và chương trình khác nhau. 

Buffer Overflow- Tấn công Active online gây tràn bộ nhớ đệm

Các hacker sẽ gửi tới nhiều chương trình, ứng dụng khiến cho bộ nhớ bị quá tải. Khi đó, sẽ gây tràn bộ nhớ đệm. Tận dụng thời cơ đó tấn công truy cập gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Đồng thời, lấy đi toàn bộ thông tin, mật khẩu quan trọng. 

Cần làm gì khi phát hiện hệ thống bị tấn công Active online?

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Các hình thức tấn công mạng máy tính vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Các chiêu thức khó có thể tìm ra giải pháp khắc phục. Chính vì vậy, cần có sự chuẩn bị về tâm lý vững vàng ngay ban đầu. 

Giữ tâm lý bình tĩnh 

Đê có thể xử lý tấn công hiệu quả thì các bạn cần phải giữ được bình tĩnh. Tâm lý ổn định sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Khi đó, hiệu quả giải quyết vấn đề sẽ tối ưu hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân bị tấn công

Hệ thống thông tin dữ liệu bị đánh cắp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này là từ đâu. Khi tìm được nguyên nhân chính xác thì sẽ có cách khắc phục phù hợp và nhanh chóng nhất. 

tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào? 2
Xác định rõ nguyên nhân để có cách giải quyết phù hợp khi bị tấn công Active online

Cập nhật thông tin về các loại hình tấn công và cách khắc phục

Đối với các doanh nghiệp việc bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Nhân viên quản lý nên chủ động tìm hiểu về các hình thức tấn công mới nhất. Nắm rõ được các chiêu thức thì khi đối mặt sẽ có cách giải quyết đúng đắn, kịp thời và chính xác nhất. 

Tìm kiếm hỗ trợ khi cần thiết

Hiện nay, các hình thức tấn công thông ngày càng tinh vi. Có nhiều thủ đoạn đánh cắp xóa dấu vết trong tích tắc mà bạn không hề hay biết. Khi đó, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia trong lĩnh vực này để có được cách giải quyết an toàn nhất. 

Hy vọng cac sthoong tin trên đã giúp bạn hiểu được tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Hãy chủ động nâng cao ý thức cảnh giác, bảo mật thông tin. Tránh ảnh hưởng tới lợi ích và tính độc quyền của các doanh nghiệp.