máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Khi bạn đang cần truyền dữ liệu từ thiết bị ở phía bên ngoài vào máy tính. Nhưng máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị làm cho bạn không thể nào mở được tệp tài liệu ở trong đó. Điều này sẽ làm cho công việc của bạn chậm trễ hơn và khiến cho bạn gặp khá nhiều rắc rối. Bởi vì đây là hình thức truyền dữ liệu nhanh nhất khi mà không có internet. Vì thế chúng ta phải tìm cách khắc phục sự cố này. Và bạn đừng lo chúng tôi sẽ có chỉ cho bạn những cách có thể giúp bạn sửa được lỗi này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không chỉ vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thể truyền tin một cách nhanh chóng mà có thể hạn chế được việc này có thể lặp lại. Và để có thể như thế các bạn hãy đọc kỹ bài viết này nhé.

Nguyên nhân nào làm cho máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Điều gì khiến máy tính của bạn nhận được thiết bị nhưng không thể truy cập vào bộ nhớ của thiết bị. Để có thể khắc phục được lỗi này chúng ta phải đi tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến điều này là gì. Từ đó chúng ta có thể tìm được biện pháp khắc phục dễ dàng nhất. Đầu tiên có thể do cài đặt mặc định trên thiết bị không phù hợp khiến cho máy tính không thể truy cập. Thứ hai có thể là do cổng kết nối có vấn đề. Bạn hãy thử xem cổng kết nối của bạn dùng có ổn không? Thứ ba bạn chưa cấp quyền trên điện thoại. Bởi vì khi kết nối với thiết bị khác thường sẽ có câu hỏi có cho phép truy cập vào không? Và khi bạn chưa cho phép thì sẽ không thể truy cập được vào bộ nhớ của điện thoại. Thứ tư nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do ADB, và có thể do bạn chưa bật USB debugging – gỡ lỗi USB. Với những lỗi liên quan đến phần cứng phần bên ngoài thì chúng tôi sẽ không hướng dẫn thêm. Bởi vì những lỗi đó có thể bạn sẽ dễ dàng tự khắc phục khi biết được nguyên nhân. Hai phần sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục với nguyên nhân đến từ ADB và do bạn chưa bật USB debugging và gỡ lỗi USB.

Sửa lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập vào bộ nhớ của thiết bị do ADB

Khi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị thì bạn nên làm gì. Nếu cổng kết nối bị lỗi chúng nên đi tìm dây kết nối khác để kết nối lại với thiết bị, có thể lấy dây sạc pin của điện thoại để làm dây nối. Nếu do quyên cho phép truy cập vào thiết bị thì chúng ta hãy kiểm tra xem chỗ cho quyền truy cập đã được chấp nhận chưa. Và nếu lỗi do ADB chủ yếu là do driver Android USB trên Windows. Việc cần làm bây giờ là bạn hãy gỡ driver ADB để hệ thống tự động cài lại driver mới.Và để có thể  gỡ driver ADB thì chúng ta có thể tiến hành theo các bước sau:  Bước 1: Bạn lấy dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính theo cách thông thường. Sau đó sử dụng chuột, click chuột phải vào My Computer sau đó chọn This PC và chọn Manage tiếp theo chọn Device Manager.Qua bước 2 hãy hãy tìm đến Thiết bị Android ở trên máy tính sau đó click chuột phải vào  …ADB… và cuối cùng ấn vào Uninstall.Khi  một hộp thoại xuất hiện Uninstall thì chúng ta nhấn OK để kết thúc việc gỡ ADB và những chuyện còn lại thì để máy tính tự động cập nhật.

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị 1

Khắc phục lỗi không truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị do bạn chưa bật USB debugging và gỡ lỗi USB

Với nguyên nhân từ việc bạn chưa bật USB debugging và gỡ lỗi USB thì chúng ta có thể sửa một cách đơn giản. Khi chúng ta kết nối điện thoại Android hay là ISO với máy tính sẽ có thông báo hiện lên với nội dung yêu cầu bạn cho phép cấp quyền truy cập vào bộ nhớ thiết bị cho máy tính. Tuy nhiên khi mà không thấy thông báo thì bạn có thể cần phải bật tính năng USB debugging – gỡ lỗi USB để có thể khắc phục lỗi này. Để làm điều này bạn thực hiện theo các bước như sau: Hãy vào Cài đặt và ở đó tìm chọn mục hệ thống Hệ thống (System). Sau đó chọn vào mục Developer options (Cài đặt nhà phát triển) cuối cùng là bật gỡ lỗi USB (USB debugging).Nếu không thấy mục developer options thì bạn có thể vào cài đặt sau đó chọn chọn giới thiệu điện thoại(About phone) và đi tìm đến phần giới thiệu bản dựng nhấn vào đó 7 lần để có thể gỡ lỗi usb.

Khi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị là do xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Để khắc phục chúng thì bạn nên tìm hiểu từ cái đơn giản nhất. Bạn hãy sử từ những cái đơn giản rồi đi đến những cái phức tạp. Lúc đó nếu sửa rồi nhưng không thành thì chắc chắn lỗi là do phần mềm. Tuy nhiên để có thể sử dụng lâu dài thì khi bạn không nắm rõ trình tự của nó thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các trung bảo hành máy tính. Và nếu bạn thực sự tin tưởng vào thiết bị truyền tin thì hãy sử dụng bởi vì những cái không rõ ràng thường sẽ mang những loại virus có hại cho máy tính. Mặc dù thường xuyên diệt virus nhưng có thể bạn sẽ chủ quan để cho các con virus có thể chạy qua trót lọt. Và với những điều này hi vọng bạn sẽ có thể tự khắc phục được những lỗi đơn giản như thế nào. Cuối cùng đừng quên comment dưới bài viết về ý kiến của các bạn sau khi đọc xong bài viết này nhé.