khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào 1

Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào? Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây thôi nào!

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trường danh tiếng, đồng thời cũng là trường đào tạo các ngành xã hội và ngôn ngữ tốt nhất cả nước. Khoa học xã hội và ngôn ngữ là những ngành học chưa bao giờ hết hot. Hơn nữa, cơ hội nghề nghiệp cũng rất hấp dẫn cho những ai nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân. 

Vậy khoa học xã hội và nhân văn gồm những lĩnh vực và những ngành nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: “Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào?” nhé!

Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào?

Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ đại học chính quy có ba hướng chuyên ngành gồm: Biên phiên dịch, Văn học và Văn hóa Anh – Mỹ và Ngôn ngữ – Giảng dạy tiếng Anh. 

Mục tiêu chính là đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ anh có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến ​​thức cơ bản về văn hóa, pháp luật, xã hội và kinh tế. Có kỹ năng dịch tiếng Anh lý thuyết và quốc tế hoặc nghiên cứu ngôn ngữ và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Có tinh thần trách nhiệm trên cơ sở nhận thức đầy đủ vai trò và tác động của xã hội trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào? Thì ngôn ngữ Anh là một ngành “hot” bạn cực kỳ nên tham khảo đấy. 

Tâm lý học

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, đời sống vật chất đầy đủ hơn những con người phải đối mặt với những hiện tượng tâm lý xã hội như: Tự tử, xung đột gia đình, mắc bệnh trầm cảm, căng thẳng, rối loạn cảm xúc,… 

Tham gia vào ngành tâm lý học này, bạn không chỉ được đào tạo kiến ​​thức mà còn cả các kỹ năng thực hành về tâm lý học như chẩn đoán, trị liệu, tư vấn tâm lý… để trở thành nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp. Khi ra trường, bạn có nhiều cơ hội làm việc trong các bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp, tổ chức xã hội chính trị. 

khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào 1
Xã hội ngày càng phức tạp, ngành tâm lý học càng được quan tâm

Báo chí truyền thông

Nghề báo xuất phát từ nhu cầu chung của nhân loại, nhu cầu thông tin diễn ra hàng ngày. Khi tham gia vào ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức lý thuyết chuyên sâu, kỹ thuật công nghệ hiện đại, hiểu biết xã hội sâu rộng và kiến ​​thức thực tế vô cùng phong phú.

Bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên, làm việc tại các tòa soạn, đài phát thanh, đài truyền hình lớn. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể đi theo con đường giảng dạy hoặc sản xuất chương trình, bình luận viên, nhân viên quảng cáo,… nhìn chung cơ hội làm việc và thăng tiến rất cao.

Du lịch và quản lý lữ hành

Khoa Du lịch học gồm hai chuyên ngành là quản trị dịch vụ du lịch lữ hành và quản trị khách sạn. Đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, sinh viên được đào tạo toàn diện, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp sáng tạo, có khả năng thích ứng với công việc, giải quyết tốt các vấn đề trong thực tiễn.

Môi trường làm việc dành cho sinh viên, sáng tạo, năng động và thân thiện. Các công việc sinh viên ra trường có thể làm như: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên chuyên viên trong các cơ quan du lịch nhà nước, nhân viên tổ chức, quản lý, thực hiện tại các khách sạn, nhà hàng, …

Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là một môn khoa học liên ngành, chuyên nghiên cứu về hệ thống các mối quan hệ chính trị – kinh tế giữa chính phủ với người dân ở các quốc gia trên thế giới, trên cơ sở so sánh các hệ thống kinh tế và chính trị là khác nhau. 

Khoa Quan hệ quốc tế cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức khoa học xã hội vững chắc trong nhiều lĩnh vực với những kỹ năng hữu ích. Ngoài những kiến ​​thức cơ bản, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế sẽ học cách phân tích các khái niệm, ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, phân tích và so sánh các mối quan hệ giữa các quốc gia.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai trong các lĩnh vực liên quan đến chính phủ, luật, kinh doanh, truyền thông, giáo dục và các tổ chức quốc tế. 

khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào 2
Ngành học về các mối quan hệ giữa các quốc gia ,các dân tộc và giao thương quốc tế

Xã hội học

Khoa Xã hội học đào tạo và tổ chức các khóa đào tạo nhằm trang bị kiến ​​thức chuyên ngành toàn diện cũng như nắm vững các nguyên lý, quy luật vận hành của xã hội cho sinh viên ngành Xã hội học. Nhằm giúp sinh viên trở thành những cử nhân khoa học xã hội học có khả năng làm việc độc lập, năng động và sáng tạo, giải quyết các vấn đề xã hội trong lĩnh vực xã hội học.

Các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như: Công tác tư vấn và quản lý trong các cơ quan quản lý nhà nước, tư vấn trong các tổ chức phi chính phủ với các lĩnh vực hoạt động xã hội khác nhau, công tác nghiên cứu trong các trường, trung tâm, viện nghiên cứu. Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, làm công tác xã hội trong các tổ chức xã hội. Và chắc là đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi: “Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào?” rồi phải không.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nào? Nếu bạn có thêm thông tin nào liên quan đến chủ đề này, hãy bình luận xuống dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé.