kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực

Kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực liệu có thực hay không? Đây vốn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tò mò. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Khái quát về kim tự tháp ai cập

Kim tự tháp Ai Cập chính là một công trình kiến trúc vĩ đại và vô cùng bí ẩn của loài người cổ xưa. Cho đến nay khoa học vẫn chưa chứng minh và giải thích hết được. Nếu là một con người yêu thích những vấn đề kì bí mạo hiểm thì các thông tin về kim tự tháp sẽ khiến bạn cảm thấy tò mò và bất ngờ đấy.

Theo như kết quả nghiên cứu của các nhà khảo cổ thì mỗi một chiều đại Ai Cập khi nhà vua của họ mất đi sẽ được chôn cất trong lăng mộ riêng, đây chính là nơi an táng và tế thần cũng như thực hiệu nhiều nghi lễ quan trọng của đất nước.Theo quan niệm của người Ai Cập cổ đại cho rằng nhà hiện tại chúng ta sống chỉ là nơi tạm nghỉ chỉ khi nằm xuống an táng mới là vĩnh cửu. Do đó họ có những truyền thống và phương pháp ướp xác chôn cất các Pharaon cũng những vật tuẫn táng quý, mục đích chính là tạo dựng cuộc sống vĩnh cửu cho họ.

Tính tới thời điểm hiện tại người ta đã tìm ra 138 kim tự tháp Ai Cập. Trong đó kim tự tháp cao nhất mang tên là Kheops cao 146m, chiều dài đáy là 227,7. Đây là công trình được xây dựng bởi những khối đá khổng lồ và không thể nào tìm ra các mối ghép giữa các khối đá này. Nổi bật giữa các kim tự tháp đó chính là tượng nhân sư khổng lồ đã được điêu khắc theo khuôn mặt của Pharaon Khafra. Theo như đánh giá thì bức tượng này cũng được tạc từ đá nguyên khối và được xếp vào kỳ quan lớn nhất thế giới. Bức tượng nhân sư này có khuôn mặt hướng về phía mặt trời lặn và được coi là biểu tượng của miền đất chết. Cho đến thời điểm này các nhà khoa học vẫn chưa thể nào tìm được phương thức xây dựng kim tự tháp lý giải được, người Ai Cập cổ làm sao có thể di chuyển và ngắn kết được những phiến đá khổng lồ và vững chắc như vậy.

Những bí ẩn xoay quanh Kim tự tháp Ai Cập

Bên cạnh những khám phá mà các nhà khoa học và nhà khảo cổ đã tìm ra thì vẫn còn tồn tại nhiều truyền thuyết cũng như những bí ẩn xoay quanh kim tự tháp Ai cập. Đặc biệt là có một giả thiết lớn đặt ra chính là lời nguyền của các Pharaoh về kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực. Liệu đây có phải là sự thực? 

Kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực và lời nguyền của Pharaon

Bí mật về những lời nguyền của các Pharaoh đã bùng nổ và trở thành điều không thể nào có thể lý giải được khi các nhà khoa học đã khám phá ra lăng mộ của vị vua tutankhamun – vị vua trẻ tuổi nhất Ai Cập.  Vị vua này đã trị vì Ai Cập trong suốt 9 năm và qua đời năm 18 tuổi. Những tưởng rằng việc khám phá ra lăng mộ này sẽ mang đến một kỳ tích lớn cho thế giới nhưng có một điều khủng khiếp đã xảy ra. Những người liên quan vụ khai phá, và khảo cổ đã gặp phải những lời nguyền vô cùng khủng khiếp. Cụ thể như: Lord Carnarvon là một thành viên trong nhóm khai quật lăng mộ đã qua đời không lâu sau đó. Nguyên nhân chết của người này là do một vết muỗi cắn và thật kỳ lạ là người ta phát hiện được trên xác ướp của vua Tutankhamun cũng có vết muỗi cắn ở vị trí tương tự của Lord Carnarvon.

kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực 1

Chưa dừng lại ở đó một điều kỳ lạ nữa đã xảy ra đó là vào ngày chết của nhà khảo cổ này toàn Ai Cập bị mất điện, chú chó của ông cũng sủa ngào lên không ngừng cho đến khi đứt hơi và chết. Nhiều người sau khi biết tin đã đồn đoán rằng đó chính là do lời nguyền Pharaon mà Lord Carnarvon phải hứng chịu. Một thời gian sau đó những người từng ghé thăm hầm mộ cũng lần lượt qua đời. Tổng cộng có đến 22 người có liên quan đến vụ khảo cổ này đều qua đời đồng loạt gay sau đó.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng con đường dẫn vào hầm mộ của kim tự tháp có chứa rất nhiều loại sóng năng lượng xung đột với tế bào sống của con người. Bên cạnh đó các khí như amoniac, formaldehyde và các loại nấm mốc độc hại như  Aspergillus niger và Aspergillus flavus là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố tử vong của chính người này. Nhiều người tin vào chủ nghĩa duy vật đưa ra giả thiết rằng những lời nguyền kỳ bí và những bịa đặt trên chỉ để thu hút sự tò mò của khách du lịch và người ưa mạo hiểm để đến đây tham quan cũng như khám phá lăng mộ. 

Kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực liệu có thật hay không?

Trong một vài thế kỳ trở lại đây người ta nhận thấy rằng bất kỳ ai nếu như có lòng tham mà đặt chân vào kim tự tháp và lấy đi món đồ của các Pharaoh đều sẽ phải chịu cái chết. Cụ thể vào năm 1924 có một đội ngũ khảo cổ đã bước vào khám phá lăng mộ. Điều khiến cho người ta cảm thấy khiếp sợ gay sau đó là có một thành viên tên là Oaitơ đã treo cổ tự vẫn. người ta đã tìm được một bức thư tuyệt mệnh viết bằng máu do chính ông ta để lại. Nguyên nhân cái chế cũng được chính ông ta nói ra là do các bùa trú trong lăng mộ.

Như vậy lại thêm một cái chết khiến cho người ta tin vào bùa trú của các Pharaoh đó là sự ra đi của giám đốc bảo tàng Cairo. Trong suốt cuộc đời của mình ông ta không hề tin vào bà trú và bất kỳ lời đồn đoán nào liên quan đến các lăng mộ. Tuy nhiên sau vài ngày thực hiện vụ đóng gói và vận chuyển những cổ vật được đưa ra từ các lăng mộ Pharaoh. Ông đã chính thức qua đời mà không tìm được nguyên nhân cái chết.

Có rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra và các nhà khoa học cũng đưa ra lời giải thích rằng: “ Khi vua Ai Cập chết đi họ sẽ được chôn cùng nhiều loại đồ vật quý giá có cả đồ ăn và thức uống. Những thứ này lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc cộng thêm đó không khí và môi trường trong lăng mộ sẽ khiến chúng càng trở nên độc hơn. Những người khảo cổ đi và dễ hít phải những chất độc này và chính chúng là nguyên nhân cướp đi mạng sống của họ.

Bên cạnh những bí ẩn về những cái chết không rõ nguyên nhân trên kim tự tháp Ai Cập còn gắn liền với 1 lời nguyền đó là lời nguyền trái đất đổi cực. Điều này cũng bắt nguồn từ những bùa chú thần bí trong các ngôi mộ của Pharaoh. Tuy nhiên cũng giống như những vụ án trên câu trả lời vẫn chưa được các nhà khoa học giải đáp. Đặc biệt là bí ẩn về việc xây dựng kim tự tháp đến nay vẫn là câu đố thách thức toàn nhân loại. Mọi người có thể tin vào bất cứ điều gì mà mình cảm thấy đúng. 

Kim tự tháp Ai Cập có vô vàn những bí ẩn xung quanh nó không chỉ lời nguyền “Kim tự tháp ai cập và lời nguyền trái đất đổi cực” luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đưa ra đã cho bạn có thêm nhiều hiểu biết thú vị.